Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2009

Hoàng Quế: Chất lượng tạo nên thương hiệu

Qua nghiên cứu thị trường và học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gốm xây dựng, Công ty đã mạnh dạn đầu tư sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm mỏng có giá trị cao. Không lâu sau,

Từ thành công này, Công ty đã tiếp tục đầu tư xây dựng dây chuyền II chuyên sản xuất các sản phẩm mỏng cao cấp tạo thêm việc làm cho 300 lao động mới. Với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao, tiêu tốn ít nhiên liệu, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đầu năm 2006 Công ty đã mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ lò nung số 1 từ đốt than sang đốt than hoá khí . Sau 1 năm thử nghiệm, chất lượng các sản phẩm chủ yếu là gạch nem tách, ngói 22 viên/m2, gạch lá dừa, ngói hài...đã đi vào ổn định là cơ sở để Công ty tiếp tục cải tạo lò nung số 2 và đưa cả hai lò chuyển sang đốt khí hoá than 100%. Như vậy, công suất của 2 dây chuyền quy tiêu chuẩn sẽ đạt từ 120-150 triệu viên/năm, với  các sản phẩm mỏng, gạch nem tách, gạch xây các loại, ngói...đã được khách hàng tin dùng. Tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm nhiên liệu trong sản xuất, Công ty lại tiếp tục đầu tư  1 dây chuyền sản xuất gạch ngói đất sét nung tiên tiến nhất thế giới  của YTALIA. Sản phẩm gạch ngói được đốt bằng công nghệ khí hoá than cho ra các sản phẩm có độ bền cơ học lớn, màu sắc đặc trưng của đất sét nung vượt trội so với sản phẩm nung đốt bằng than truyền thống và thân thiện với môi trường.

Hoàng Quế


Được biết, hiện nay ở Việt nam mới chỉ có rất ít nhà máy sử dụng công nghệ này như Công ty Cổ phần Vigracela-Hạ Long, gốm Mỹ Xuân...Để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Gốm xây dựng Hoàng Quế cũng đã đầu tư lắp đặt hệ thống làm mát bằng hơi nước tại bộ phận ra lò.  Bên cạnh việc luôn cải tiến để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, các chế độ chính sách và đời sống người lao động cũng luôn được doanh nghiệp chú trọng như  xây dựng Khu nhà tập thể, bếp ăn tập thể... cho công nhân. Sau 6 năm xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ  với 60 lao động đến nay Công ty giải quyết cho gần 500  lao động có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân đạt 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2008, Công ty sản xuất và tiêu thụ được 41 triệu sản phẩm gạch, ngói các loại, đạt doanh thu gần 35 tỷ đồng. Hiện nay sản phẩm ngói 22viên/m2, gạch xây 2 lỗ  và một số sản phẩm trang trí khác của đơn vị được thị trường trong tỉnh và các tỉnh thành của miền Bắc, miền Trung lựa chọn nhiều.  Tham gia Chương trình bình chọn thương hiệu sản phẩm uy tín tỉnh Quảng Ninh năm 2009, Công ty đã đăng ký 2 sản phẩm gạch xây 2 lỗ và ngói 22 viên/m2 là những sản phẩm đạt chất lượng cao, được người tiêu dùng tín nhiệm trong thời gian qua.

Phạm Ngọc Thủy