Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Những kiêng kỵ cửa phòng ngủ

 Một số kiêng kỵ phong thủy liên quan đến cửa phòng ngủ.

1.      Gương chiếu vào cửa
Trong phong thủy học gương có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì thế không nên tùy tiền treo hoặc đặt.
Tác dụng của gương trong phong thủy học chủ yếu dung để lấy chính trực đối trọi với hung sát đẩy khí phản chiếu về, nhằm làm cho diện bị hung sát khắc tránh được tổn thất.
Khi hiểu điều này thì bạn sẽ hiểu tại sao không để gương chiếu thẳng vào mình hay chiếu thẳng vào phòng ngủ.
Nếu gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ thì rất có hại cho người trong phòng. Để tránh điều đó ta phải gỡ bỏ gương hoặc dung vải che lại.


Cửa phòng ngủ

2.      Tượng thần đối môn
Nên để một tượng thần hướng ra ngoài cửa lớn (các bạn xem tại các đền miếu thì tượng thần đều hướng ra ngoài). Do đó không nên để tượng thần quay mặt vào trong nhà, nhất là không để chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ để tránh xúc phạm đến thần linh
Nếu như cần đặt các tượng thần uy vũ để trừ tà diệt ác, thì cũng chỉ nên hướng mặt ra ngoài, chứ không nên hướng mặt tượng thần vào cửa phòng
Để mưu cầu bình an, và thư thái, việc đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà là điều không có gì đáng trách, song hãy ghi nhớ tượng thần không nên đặt đối diện với cửa phòng đồng thời cũng không nên đặt trong phòng ngủ.
Trong phong thủy điều đó mang lại bất hạnh cho con người không thể coi thường được, cần phải ghi nhớ là không đặt tượng thần hướng vào cửa phòng ngủ.

3.      Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa.
Góc tường nhọn trong phong thủy rất mẫn cảm, cho rằng góc tường nhọn hoắt nguy hiểm biết chừng nào nó gấy sức tổn thương rất lớn, cho nên nếu có góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa, coi là điều kiêng kỵ trầm trọng.
Nhìn chung người ta chỉ để ý tới góc tường nhọn hoắt có chiếu thẳng vào cửa lớn bên ngoài nhà hay không, song rất ít để ý tới góc tường nhọn hoắt trong nhà có chiếu thẳng vào cửa phòng.
Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa phòng, trường hợp này thường xuất hiện trong nhà thiết kế theo kiểu mới.
Phương pháp hóa giải : dùng tủ gỗ hay các vật dụng khác che góc nhọn lại sẽ biến nguy thành an.

4.      Cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ
Trong quan niệm truyền thống phong thủy học cho rằng cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ bị cửa lớn xung thẳng vào, sẽ ảnh hưởng bất lợi cho những người trong phòng

Dưới đây là 5 cách khắc phục

a.       Đặt bình phong giữa cửa lớn với cửa phòng ngủ.
Để tránh khí từ ngoài nhà từ cửa lớn xông thẳng vào cửa phong ngủ, nên đặt bình phong che chắn đây là cánh hóa giải lý tưởng.
Bí quyết của phong thủy là thích đi đường vòng chứ không đi thẳng, tấm bình phong sẽ biến khí từ bên ngoài xông thẳng vào, thành đi đường vòng.
Bố trí như thế ngoài việc có sự hỗ trợ về phong thủy, còn có lợi cho hoàn cảnh môi trường trong gia đình. Bởi làm như thế từ cửa lớn xẽ không nhìn thấy cửa phòng , những sinh hoạt riêng tư trong phòng ngủ không bị người ngoài nhìn thấy, giảm bớt được những điều bất tiện.
 
b.      Xây tường để ngăn cách thành một huyền quan.

Nếu cho rằng bình phong rễ đổ hay không thích bình phong, thì xây them một bức tường bên ngoài cửa lớn nhằm ngăn khí ở bên ngoài xông thẳng vào phòng ngủ.
Làm như thế khiến chi khí ở bên ngoài nhà sau khi vào cửa lớn sẽ quanh quẩn ở trong huyền quan, rồi từ từ chuyển vào trong nhà, không xông thẳng vào trong phòng ngủ, gây tổn hại cho người trong phòng.
Song có hai điều chú ý là:
- Huyền quan không nên quá trật hẹp bức bối, vượng khí trong nhà không bốc lên được
- Bức tường ngăn cách không nên cao quá, không cao hơn cửa là được.

c.       Dùng những đôn thấp để che chắn.
Có thể dùng những đồ vật thấp để che chắn có thể dùng tivi, cậu cây cảnh, bể cá cảnh hoặc treo những mành trúc ngắn hoặc những mành vải mành. Nếu dùng như vậy sẽ làm giảm bớt sự bắc bối do tường hoặc bình phong gây ra, làm cho người ta thấy phòng khách không bị chật chội.

e.       Nên dùng gạch pha lê làm tường chắn.
Dùng gạch pha lê sẽ tiết kiệm diện tích hơn nữa và không cản trở việc lấy ánh sang là vật dụng thay thế rất lý tưởng

f.       Treo mành sợi dọc cửa phòng để che chắn.
Nếu phòng khách thực sự trật hẹp thì dùng những mành sợi dọc để ngăn cánh cũng được. Chú ý nên chọn mành tương đối dày, mầu sắc dễ phối.