Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Giải pháp chống nóng cho ngôi nhà

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách chống nóng cho ngôi nhà, đặc biệt là khi mùa khô (mùa hè) đến.

- Sử dụng tôn chống nóng  hoặc gạch chống nóng: Việc này phải được lựa chọn đầu tiên khi bắt đầu thi công mái tôn, trên thị trường có rất nhiều loại tôn chống nóng nên tùy theo điều kiện mà chúng ta nên lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Đối với những ngôi nhà đổ mái bằng có thể lát gạch chữ U chống nóng hoặc lát gạch cotto lên sân thượng.

- Sơn cách nhiệt - chống nóng : Một trong những phương pháp mới được áp dụng tại Việt Nam, với ưu điểm là dễ thi công, hiệu quá đáng ghi nhận và chi phí thấp, cùng với độ bền từ 5-7 năm chúng tôi nghĩ sẽ là lựa chọn tốt cho những gia đình không có nhiều dư giả về điều kiện kinh tế.

lam tran thach cao
Giải phép làm trần thạch cao chống nóng cho ngôi nhà

- Làm thêm trần cách nhiệt : Hiện nay có rất nhiều loại trần để chống nóng nhưng chủ yểu sử dụng trần thạch cao hay trần nhựa
+ Trần thạch cao : tính thẩm mỹ cao, hiệu quả, với các tấm thạch cao chống nóng hay việc lắp thêm những tấm xốp chống nóng sẽ gia tăng hiệu quả của việc chống nóng đến 80%, bên cạnh đó việc dễ tao hình cũng như lắp đặt hệ thống hoa văn hay ánh sáng sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên với chi phí tương đối nên các bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn giải pháp đóng trần thạch cao chống nóng.
+ Trần nhựa: chi phí thấp hơn so với trần thạch cao và hiệu quả cũng tương đối, việc dùng trần nhựa nên áp dụng với các căn phòng không cần yêu cầu tỉnh thẩm mỹ quá cao, thích hợp với phòng trọ hay quán xá.

-Tưới nước lên trên mái tôn hoặc sân thượng : Thông thường phương pháp này hay được áp dụng ở những phòng trọ hay mộ số hộ gia đình chưa hiểu biết về bảo vệ mái tôn, nếu như xách nước để tưới lên mái thì đây là một công việc khó khăn và nguy hiểm, còn việc lắp đặt hệ thống phun nước sẽ gây lãng phí. Bên cạnh đó mỗi ngày chúng ta đều phải tưới nước liên tục vừa tốn công vừa tốn điện nước, chưa kể đến những hỏng hóc của hệ thống phun nước. Việc sửa dụng nguồn nước không đảm bảo cũng dẫn đến sự hỏng hóc nhanh chóng cho mái tôn.

-Lót tấm lót cách nhiệt, foam PU dán lên tôn : Cách này mới được du nhập vào Việt Nam nên chưa rõ được hiệu quá của nó và cũng được ít nhà thầu sử dụng, ngoài ra với việc sử dụng phương pháp này thì việc thu dọn cũng như bố trí không gian cho đội thợ làm việc cũng mất nhiều thời gian.

-Lắp đặt điều hòa : Nếu bạn chưa dư giả lắm về kinh tế thì không nên sử dụng phương pháp này, ngoài việc tốn tiền điện thì không khí bên trong phòng điều hòa cũng ngột ngạt cho bạn và gia đình, bên cạnh đó khi lắp đặt điều hòa căn phòng của bạn phải thật sự kín nên phải lắp đặt thêm một số sản phẩm khác mới đảm bảo được hiệu quả của máy lạnh.