Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Quảng Ninh: Tích cực chuẩn bị tham gia Hội chợ OCOP năm 2015

Xác định việc tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2015 là cơ hội tốt để tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của địa phương, nên ngay từ đầu tháng 4/2015, Thị xã Quảng Yên đã xây dựng kế hoạch để tham gia chương trình. Đến thời điểm này, các doanh nghiệp, tổ chức và các hộ sản xuất trên địa bàn thị xã đang tích cực chuẩn bị để đưa những sản phẩm tiêu biểu, chất lượng, mang sắc thái riêng của Quảng Yên đến hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2015.


Tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh, Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng sẽ đem đến dòng sản phẩm ngói 22 - sản phẩm mới được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.

Chị Dương Thị Tâm- thôn Cẩm Tiến, xã Cẩm La hộ sản xuất bánh gio đã từng đưa sản phẩm tham gia Lễ hội Hoa anh đào tỉnh Quảng Ninh năm 2015, nên . Chị Tâm cho biết: “Khi nhận được đề nghị tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh, gia đình tôi rất hào hứng và đã lựa chọn và chuẩn bị hơn 5 nghìn chiếc lá dong và 4 tạ gạo nếp và nước gio đảm bảo chất lượng để đảm bảo cho việc tạo hương vị bánh đượm nồng, ngai ngái đặc trưng của bánh gio Quảng Yên”.


Gia đình chị Dương Thị Tâm chuẩn bị mọi nguyên liệu tốt nhất để sản xuất bánh gio tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2015

Tại Hội chợ lần này, Hợp tác xã rau an toàn Tiền An sẽ đưa sản phẩm thương hiệu rau an toàn Quảng Yên trưng bày tại Hội chợ. Ông Trần Quốc Hiệp - Chủ nhiệm HTX Rau an toàn Tiền An cho biết: “chúng tôi sẽ dự kiến đưa khoảng 1 tấn rau xanh được sản xuất theo VietGap, bao gồm: mướp, bầu, bí, rau đay, mùng tơ , cải xanh các loại…và đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong thời gian diễn ra Hội chợ”. Ngoài ra, còn có Công ty Cổ phần Thạch Bàn Yên Hưng, Công ty TNHH Thức Hoài, cơ sở chế tạo máy Đinh Văn Giang cũng tham gia trưng bày tại hội chợ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, nhằm quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của thị xã Quảng Yên.

Hiện nay, cùng với công tác tăng cường thông tin tuyên truyền, thị xã cũng đang chỉ đạo các cơ quan liên quan đưa các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ đảm bảo chất lượng, có mẫu mã, nhãn hiệu, bao bì đảm bảo mỹ quan và thể hiện văn minh thương mại.  Ông Vũ Ngọc Hùng - Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã cho biết: “ Tham dự Hội chợ, Quảng Yên sẽ trưng bày, giới thiệu các mặt sản phẩm trong 6 gian hàng trưng bày và giới thiệu về các sản phẩm: rau xanh, mô hình tàu thuyền vỏ gỗ của làng nghề truyền thống đóng tàu vỏ gỗ Phong Hải, Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng công nghệ xanh; sản phẩm gạch – ngói và Rượu Ba kích tím Thức Hoài”.

 Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, những sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của thị xã Quảng Yên mang Hội chợ sẽ góp phần tạo thành công của Hội chợ OCOP Quảng Ninh. Qua đó tạo cơ hội cho sản phẩm của thị xã thêm cơ hội thuận lợi trong hội nhập, tăng sức tiêu thụ trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho những người lao động trên địa bàn.

Thùy Dương (Đài TTTH Quảng Yên)