Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Wood Wool – Gạch ốp lát tường đầy màu sắc

Tiêu điểm của các thiết kế tại Stockholm Design Week vừa qua là một vật liệu độc đáo và tinh tế, những viên gạch ốp tường hình lục giác và đầy màu sắc, đây là một thiết kế có tiềm năng tạo ra một sự tổng hòa giữa các vật liệu bền vững và kinh tế.
Các modul gạch có hình lục giác với nhiều màu sắc có thể kết hợp dễ dàng với nhau để tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc cho bức tường nhà bạn.
Thành phần vật liệu hết sức đơn giản bao gồm : sợi gỗ, xi măng và nước.Với việc kết hợp các loại vật liệu một cách đơn giản như trên hãng thiết kế Träullit cho biết vật liệu họ tạo ra có khả năng hấp thu âm thanh trong một căn phòng.
Vật liệu gỗ sử dụng ở đây thường được sử dụng nhiều tại Bắc Mỹ, chủ yếu dùng để gói, đem, cách nhiệt và thậm chí còn được sử dụng để nhồi gấu Teddy.
Quá trình chế thành sản phẩm không quá phức tạp : gỗ được chặt từ rừng cây địa phương sau đó chế thành sợi, trộn với nước và xi măng, (xi măng có tác dụng như chất kết dính và tăng độ bền cho vật liệu tạo ra). Hôn hợp được tạo thành sẽ được đổ vào khuôn và đợi khô. Và kết quả ta có một vật liệu bền vững, thân thiện, có khả năng hấp thu âm thanh, cách ẩm, cách nhiệt và chống thấm nước.